Thêm 3 tỉnh Phú Thọ , Thái Nguyên và Bắc Giang trong xây dựng quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội.

 Bộ Xây dựng được Chính phủ giao lựa chọn tư vấn nước ngoài có kinh nghiệm quy hoạch xây dựng vùng để tham gia nghiên cứu dự báo, xây dựng mô hình phát triển kinh tế xã hội và kịch bản phát triển vùng thủ đô, quy hoạch giao thông vùng thủ đô.

Sau khi xem xét hồ sơ, đánh giá năng lực của các tổ chức tư vấn, Bộ Xây dựng đã lựa chọn Viện Quy hoạch phát triển đô thị Vùng IAU – Ile de France (Pháp). Cơ quan này được đánh giá là đủ năng lực chuyên môn và kinh nghiệm ở Việt Nam để tham gia nghiên cứu lập đồ án điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. 

Vùng thủ đô Hà Nội bao gồm: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Dương, Hà Nam và Hoà Bình. Sau khi Hà Nội được điều chỉnh địa giới hành chính vào 2008, Thủ tướng ban hành quyết định phê duyệt đồ án Quy hoạch xây dựng vùng thủ đô Hà Nội đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030. Tại cuộc họp cuối năm 2012, các thành viên Chính phủ đề xuất vùng thủ đô mở rộng thêm ra Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Giang. Các tỉnh này nằm trong bán kính 100 km từ trung tâm Hà Nội.

 

Trung tâm dữ liệu bản đồ và thành lập bản đồ việt nam đã và đang cập nhật dữ liệu mới nhất về bản quy hoạch chung xây dựng thủ đô hà nội đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050 quý khách có thể tham khảo thêm trên website : bandodongkhung.com .

Trung tâm dữ liệu bản đồ và thành lập bản đồ việt nam là nhà cung cấp các mẫu bản đồ uy tín số 1 việt nam với 2 chi nhánh TP HÀ NỘI và TP HỒ CHÍ MINH cung cấp bản đồ giấy , bản đồ nẹp gỗ và gia công khung gỗ cho các cơ quan , văn phòng công ty ,trường học , bệnh viện , các tổ chức,cá nhân trong và ngoài nước